Canh cá nấu măng tươi

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    436

VIP Mã số VN65

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 76 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 6g
    12%
  • Fat 5.1g
    6.5%
  • Carbs 1g
    0.36%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Măng tươi thái mỏng, ngang thớ, ngâm ngập vào nước có pha muối (nồng độ 2%) độ 3 ngày

    Bước 2

    Mắm tôm nghiền nát, cho thêm nước vào quấy đều lấy nước trong

    Bước 3

    Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, cá đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc, đầu và phần dưới băm nhỏ nhuyễn trộn với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành khô, viên thành từng viên nhỏ có đường kính 2cm

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, cho các viên cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh không được khô và xác) lấy ra để riêng. Cho tiếp mỡ đun nóng già, phi thơm hành, cho măng vào xào qua nêm mắm, muối, nước mắm tôm, cho nước sôi vào ngập, cho tiếp cá và cá viên vào, đậy vung

    Bước 5

    Đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nêm mì chính, múc ra bát rắc hành, mùi, hạt tiêu. Ăn nóng

    Kết luận

    Món canh có cá viên màu vàng, nước canh trong. Thơm, không tanh, dậy mùi măng chua và hành, thơm nhẹ của mắm tôm, vị ngon, ngọt hơi chua của măng. Cá và cá viên mềm không vỡ nát. Măng giòn, nước nhiều hơn cái. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây